Cách quay màn hình máy tính Windows 11 siêu đơn giản

Có rất nhiều lần bạn muốn ghi lại những công việc quan trọng hay những khoảnh khắc trên màn hình máy tính mà bạn không muốn bỏ lỡ. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để ghi lại màn hình máy tính của mình. Vậy dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách quay màn hình máy tính windows 11 cho các bạn nhé.

quay màn hình win 11 - 1

Cách quay màn hình máy tính Windows 11 qua Xbox Game Bar

Windows 11 là một trong các hệ điều hành cho máy tính đa năng và có nhiều các tính năng nhất hiện nay. Trong số đó, Microsoft đã tích hợp trong hệ điều hành này một cơ chế đặc biệt để đem lại cách quay màn hình máy tính trên Windows 11 cực kỳ đơn giản và nhanh gọn, không cần cài thêm bất cứ ứng dụng nào khác. Tính năng quay màn hình này hiện nằm trong bộ giao diện của Xbox Game Bar. Bạn có thể kích hoạt nhanh thao tác quay màn hình bằng tổ hợp phím Windows + G.

quay màn hình win 11 - 2

Ngoài việc quay màn hình, Xbox Game Bar còn có thể thực hiện nhiều các hoạt động khác như là chụp ảnh màn hình, điều chỉnh âm lượng máy tính, bật mic trong lúc ghi âm, chat với bạn bè…

Xbox Game Bar trên Windows 11 là gì?

quay màn hình win 11 - 3

Đúng như tên gọi, công cụ để quay video được tích hợp trong Windows 11 của Microsoft được làm ra với mục đích chính là để quay lại các khoảnh khắc trong trò chơi hay các phiên game của người sử dụng. Tuy nhiên, Xbox Game Bar cũng vẫn có thể quay lại các ứng dụng khác đang được hoạt động trên máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng Xbox Game Bar để thu âm lại giọng nói của mình trong lúc quay màn hình.

Read:  Người Việt tìm kiếm thông tin bảo hiểm xã hội năm 2021

quay màn hình win 11 - 4

Để có thể sử dụng được Xbox Game Bar, máy tính của bạn sẽ cần một bộ mã hóa hỗ trợ từ Windows. Tuy nhiên, những bộ mã hoá này đều đã được cài đặt trên tất cả các card đồ hoạ và cả bộ xử lý của Intel mới nhất. Vì vậy, bạn sẽ không phải cài đặt bất kỳ thứ gì để có thể sử dụng được Xbox Game Bar.

Các bước quay màn hình bằng Xbox Game Bar

Cách để quay màn hình máy tính bằng phần mềm Xbox Game Bar có thể được làm một cách đơn giản như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn hãy mở sẵn phần mềm, ứng dụng nào đó mà bạn đang cần quay lại video màn hình, sau đó nhấn phím tắt Windows + G. Với thao tác này, bạn sẽ mở ra được các công cụ của Xbox Game Bar trên màn hình.

quay màn hình win 11 - 5

Bước 2: Bạn vào phần tìm kiếm và nhấn tùy chọn chữ Capture trên thanh menu có sẵn tại Xbox Game Bar nằm ở trên màn hình. Đây là biểu tượng có hình webcam. Tiếp theo đó, bạn thấy được menu Capture sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình của mình.

quay màn hình win 11 - 6

Bước 3: Bạn có thể ấn nút Start recording chính là biểu tượng hình tròn có một dấu tròn đen nằm phía bên trong để có thể bắt đầu quay được màn hình máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các phím Win + Alt + R để thực hiện một tác vụ tương tự.

Read:  Sử dụng Zalo hiệu quả và an toàn: Tạo được bao nhiêu Zalo bằng một số điện thoại?

quay màn hình win 11 - 7

Bước 4: Sau khi mà bạn đã hoàn tất việc quay video màn hình trên máy tính, bạn có thể trở lại thanh menu Capture Status và tiếp tục bấm vào biểu tượng hình tròn xanh và có hình vuông trắng bên trong để dừng thao tác quay lại. Video bạn quay sẽ tự động được lưu bên trong thư mục VideosCaptures trong ổ C của máy tính.

quay màn hình win 11 - 8

Bước 5: Một thông báo hoàn thành việc quay Game clip recorded sẽ hiện ra bên trên màn hình để nhắc bạn rằng việc quay màn hình video đã xong.

quay màn hình win 11 - 9

Cách quay màn hình máy tính Windows 11 qua MS PowerPoint

Microsoft PowerPoint (hay PowerPoint) là một phần mềm trình chiếu được phát triển bởi hãng Microsoft. PowerPoint được nhiều người sử dụng để tạo được slideshow trình chiếu trong việc hỗ trợ thuyết trình, trình chiếu bài giảng,…

quay màn hình win 11 - 10

Cùng với đó, PowerPoint cũng được Microsoft trang bị rất nhiều các tính năng bổ sung tiện lợi nhưng lại hiếm người biết khác. Dưới đây, FPTShop sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một các quay màn hình đơn giản và vô cùng nhanh chóng với phần mềm PowerPoint.

Để quay màn hình máy tính với PowerPoint, hãy:

Bước 1: Mở phần mềm PowerPoint

quay màn hình win 11 - 11

Bước 2: Bạn vào Insert, chọn nút Screen Recording. Sau đó, trên thanh công cụ vừa xuất hiện, bạn chọn vào Select Area để có thể quay được một phần màn hình

quay màn hình win 11 - 12

Bạn có thể điều chỉnh kích thước của khung hình để có thể khớp được với kích thước để có thể quay được toàn màn hình

Read:  Cách đồng bộ và sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại

quay màn hình win 11 - 13

Bước 3: Bạn nhấn vào nút Record để bắt đầu quay. Ngoài ra, bạn có thể ấn vào nút Audio để tắt/mở ghi âm khi quay màn hình

quay màn hình win 11 - 14

Bước 4: Để kết thúc quay và lưu video, nhấn vào File > Export > Create a Video. Và sau khi kết thúc quay, video của bạn sẽ tự động được chèn vào phần slide đang mở.

Cách quay màn hình máy tính Windows 11 bằng phần mềm Bandicam

Bước 1: Mở Bandicam

quay màn hình win 11 - 15

Bước 2: Nhấn vào mũi tên và chọn Start Recording

quay màn hình win 11 - 16

Bước 3: Ấn vào nút Rec để lựa chọn vùng quay

quay màn hình win 11 - 17

Bước 4: Lựa chọn vùng mà bạn muốn quay

quay màn hình win 11 - 18

Bước 5: Nhất vào nút Rec trên phần khung vùng chọn quay

quay màn hình win 11 - 19

Bước 6: Trở lại phần mềm Bandicam, sau đó nhấn Home, rồi chọn Videos

quay màn hình win 11 - 20

Bước 7: Lựa chọn video đã quay và nhấn chạy video đó

Tạm kết

Trên đây chính là các cách quay màn hình Win 11 đơn giản để giúp các bạn có thể ghi lại những công việc quan trọng hay những khoảnh khắc trong các tựa game bạn chơi để lưu lại. Hãy đón chờ những mẹo vặt về máy tính tiếp theo mà FPTShop sẽ chia sẻ đến bạn nhé.

Máy tính xách tay

Xem thêm:

  • Mách bạn cách in 2 mặt trong Word trên mọi phiên bản máy in, đơn giản và nhanh chóng nhất
  • Mách bạn cách kiếm xu trên TikTok khi xem livestream, đơn giản nhưng nhiều người chưa biết