Lo sức mua yếu, cửa hàng di động sẽ ‘cày’ đến tận 30 tết

Các cửa hàng di động mở cửa đến tận 30 tết để phục vụ khách hàng

Trong một thông tin được chia sẻ với báo Thanh Niên vào ngày 29.1, ông Nguyễn Thế Kha – Giám đốc Thương mại FPT Shop cho biết rằng, dù có sự ra mắt của dòng sản phẩm iPhone 15, tình hình kinh doanh thiết bị di động trong năm 2023 vẫn gặp khó khăn. Doanh thu của FPT Shop trong năm 2023 đã giảm 27%, chủ yếu là do sức mua suy giảm sau khi nhu cầu mua iPhone 15 hạ nhiệt rất nhanh sau đợt mở bán cuối quý 3. Điều này đặt ra thách thức lớn cho các cửa hàng di động trong việc thu hút khách hàng và nỗ lực kinh doanh.

Trong tình hình sức mua giảm sút, FPT Shop đã quyết định mở cửa “cày” đến trưa ngày 30 tết (tức ngày 9.2 dương lịch), sau đó mở cửa trở lại vào ngày 12.2. Điều này nhằm thu hút khách hàng và tăng cường kinh doanh.

Thế Giới Di Động thông báo lịch nghỉ tết

Thế Giới Di Động, một hệ thống phân phối thiết bị di động khác, cũng đã thông báo lịch nghỉ tết cho tất cả các siêu thị của mình, bao gồm Thegioididong, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh. Tất cả các siêu thị sẽ đóng cửa từ ngày 9.2. Đối với các sản phẩm có lắp đặt, thời gian giao hàng cuối cùng là 10 giờ tối ngày 8.2. Các siêu thị sẽ mở cửa trở lại vào ngày 13.2 (mùng 4 tết), trong khi các cửa hàng mở cửa vào mùng 5 tết. Trước đó, do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế và sức mua giảm sút, Thế Giới Di Động cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm 200 cửa hàng hoạt động không hiệu quả.

Read:  Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Triển vọng của thị trường điện thoại di động và kế hoạch của CellphoneS

Theo đại diện của chuỗi bán lẻ CellphoneS, thị trường điện thoại di động năm 2024 dự kiến sẽ giảm 5% – 10% so với năm 2023. Dựa trên tiên liệu này, dịp tết không được dự đoán là bùng nổ, bởi người tiêu dùng dự kiến sẽ cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh kinh tế gặp khó khăn.

Điểm nhấn cho đầu năm 2024 này chính là sự ra mắt và mở bán đầu tiên của dòng sản phẩm Galaxy S24 Series của Samsung, hy vọng sẽ tạo ra kết quả khác biệt trong mùa mua sắm trước tết. Tính đến thời điểm hiện tại, dự báo mức tăng trưởng này dao động từ 20% – 30%, mặc dù thị trường điện thoại di động đang gặp khó khăn.

Frequently Asked Questions

Q: Điều gì đã khiến tình hình kinh doanh thiết bị di động gặp khó khăn trong năm 2023?

A: Nhu cầu mua di động giảm sút sau đợt mở bán cuối quý 3, đặc biệt là nhu cầu mua iPhone 15.

Q: Tại sao FPT Shop quyết định mở cửa đến trưa ngày 30 tết?

A: Để thu hút khách hàng và nỗ lực kinh doanh trong bối cảnh sức mua giảm sút.

Q: Các siêu thị của Thế Giới Di Động sẽ mở cửa trở lại vào ngày nào sau tết?

A: Các siêu thị sẽ mở cửa trở lại vào ngày 13.2 (mùng 4 tết), trong khi các cửa hàng mở cửa vào mùng 5 tết.

Read:  Cách quay màn hình máy tính Windows 11 siêu đơn giản

Q: Làm thế nào để FPT Shop thu hút khách hàng trong thời gian khó khăn?

A: Mở cửa đến trưa ngày 30 tết và tăng cường nỗ lực kinh doanh.

Q: Thị trường điện thoại di động dự kiến sẽ có triển vọng như thế nào trong năm 2024?

A: Dự kiến thị trường điện thoại di động sẽ giảm 5% – 10% so với năm 2023.

Conclusion

Dự báo cho năm 2024, thị trường điện thoại di động sẽ gặp khó khăn nhưng vẫn tồn tại những triển vọng. Trong hoàn cảnh đó, các cửa hàng di động đang phải tìm kiếm các giải pháp để thu hút khách hàng và nỗ lực kinh doanh trong giai đoạn khó khăn này. Việc mở cửa đến trưa ngày 30 tết và tăng cường nỗ lực kinh doanh là một trong những giải pháp được thực hiện.